Nguyên Liệu Làm Nhang Trầm Sạch Thiên Nhiên – Gieo Hạt Bình An

Nhang trầm thiên nhiên được làm từ các loại nguyên liệu tinh khiết, không pha tạp. Đặc biệt là công đoạn sản xuất không sử dụng bất kì phụ gia, hóa chất nhân tạo. Do đó, nhang trầm thiên nhiên có mùi thơm ngọt ấm, nhẹ nhàng, dễ chịu, mang lại sự ấm áp, tạo ra năng lượng tích cực giúp mọi người trong gia đình an tâm định thần, giảm căng thẳng, mệt mỏi. 

Nguyên liệu làm nhang trầm sạch

Hiện nay, nhang trầm có nhiều loại: nhang nụ, nhang vòng (nhang khoanh), nhang có tăm, nhang que không tăm… 

Tuy nhiên, nguyên liệu chính để làm nhang sạch chỉ có 2 loại là: bột Trầm hương nguyên chất và bột Bời Lời thiên nhiên. Từ các loại nguyên liệu đó, nghệ nhân làm nhang sẽ hòa trộn với nước tinh khiết, tạo thành hỗn hợp kết dính. Tùy theo nhu cầu sản xuất, nghệ nhân sẽ đem hỗn hợp này đi ép khuôn, uốn nắn hoặc se thẳng…

Bột trầm hương

Từ xưa đến nay, Trầm Hương được tạo ra từ những vết thương trên những thân cây Dó lâu năm. Cây Dó được hấp thụ linh khí của Đất Trời, tiết ra chất nhựa để tự chữa lành các vết thương. Chất nhựa (tinh dầu) này tích tụ thời gian dài tạo thành Trầm Hương hoặc Kỳ Nam. Trải qua nhiều năm tháng, Trầm Hương và Kỳ Nam rừng gần như bị tuyệt chủng do nạn chặt phá rừng trái phép. 

Do đó, nhiều quốc gia trên thế giới đã nuôi trồng cây Dó Bầu và kích thích cây tạo ra Trầm Hương bằng phương pháp vật lý tự nhiên. Trầm được lấy từ cây Dó Bầu sẽ được nghệ nhân xử lý thủ công để loại bỏ những sớ gỗ màu trắng lớp bên ngoài không chứa Trầm. Phần gỗ chứa Trầm có màu sẫm tối hơn sẽ được nghiền nhuyễn thành bột mịn để làm nhang trầm nguyên chất. 

Lưu ý là nhang trầm nguyên chất sẽ không sử dụng bất kỳ hóa chất nào hoặc không qua bất kỳ quá trình dẫn xuất, chiết tách nào khác ở công đoạn này. 

Ngày nay, không ít cơ sở làm nhang đã tăng lợi nhuận bằng cách xử lý bột trầm hương qua cồn để chiết tách lượng tinh dầu trầm hương nguyên chất. Sau đó sẽ sử dụng thêm các loại hương liệu công nghiệp, chất phụ gia để làm dậy lên mùi thơm cho hương nhang. Do đó, các loại nhang dùng bột trầm đã qua xử lý sẽ có mùi hương nồng, gắt, khó chịu hơn các loại nhang trầm nguyên chất. 

Bột Bời Lời thiên nhiên và nước tinh khiết

Cây Bời Lời là một loài thực vật gần gũi, thân thuộc với cuộc sống con người. Đây là loài cây gỗ, vỏ và thân cây có chất nhớt nên người dân thường gọi đây là cây Bời Lời Nhớt, cây Nhớt mèo… Tất cả các bộ phận của cây Bời Lời đều có chất nhầy, dính dính, tập trung nhiều nhất là ở thân cây. Do đó, loại cây này thường được dùng để làm chất kết dính khi làm nhang hoặc làm giấy.

Cây Bời Lời

 

Bột bời lời

Cây Bời Lời được xay nhuyễn tạo thành bột mịn. Khi sử dụng, bột Bời Lời được hòa cùng nước sạch để tạo ra loại keo kết dính, trộn với bột Trầm hương để tạo thành các loại hương nhang. Toàn bộ quá trình sản xuất nhang trầm sạch từ khâu tuyển chọn nguyên liệu, phơi khô, đóng gói đều không sử dụng hương liệu hay hóa chất nào, đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng.

Nhang trầm hương nguyên chất, an toàn cho sức khỏe mọi người

Nhang Trầm sạch, không hóa chất có giá thành hợp lý, chỉ từ 60.000 đồng/ hộp; Nhang trầm nụ nguyên chất có giá chỉ từ 170.000 đồng.

 

Xem bảng giá. 

Liên hệ mua nhang trầm sạch tại Gieo Hạt Bình An

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *